Vietlish Sharing Center - News
vietlish sharing pages   vietlishsharingcenter@gmail.com  
Ngôn ngữ  

Nhận lời mời tham gia công tác chia sẽ nghiệp vụ HDDL cho hơn 150 các bạn sinh viên khoa Du Lịch trường Đại Học Văn Lang TP. HCM trong năm học 2016-2017, Ông Hồ Hữu Huỳnh Founder VSP, cũng là một HDV inbound tiếng trung hơn 6 năm trong nghề có những chia sẽ về những buổi làm việc và chia sẽ với các bạn sinh viên như sau : 

" Du Lịch là một ngành dịch vụ đóng góp khá cao cho nền kinh tế của đất nước, trong những năm gần đây thì nước ta việc đầu tư của nhiều tập đoàn trong và ngoài nước vào các mảng khách sạn, khu vui chơi giả trí là một tín hiệu báo động nghành dịch vụ này sẽ bùng nỗ trong những năm tiếp theo do đất nước ta có nhiều lợi thế tự nhiên để phát triển du lịch. Bên cạnh đó, nhân sự là nguồn lực quan trọng hơn tât cả.. nhận lời mời từ trường ĐH Văn Lang TP.HCM được xem là một trong 3 cái nôi đào tạo Du Lịch tại TP.HCM , và đây cũng là năm đầu tiên tôi được vinh dự làm việc với trường để hổ trợ và chia sẽ với các bạn về Nghiệp Vụ HDDL. 

Trong 5 buổi chia sẽ với các bạn tôi thấy, các bạn SV bây giờ khá năng động, tích cực hơn trước đây rất nhiều... nhất là các bạn chọn vào khoa Du Lịch đó cũng là một lợi thế để giúp các bạn thích nghi với công việc sau khi tốt nghiệp ra trường , bởi đây là ngành dich vụ đòi hỏi nhiều kỹ năng trong đó tính tích cực và năng động sẽ giúp các bạn tự tin hơn, linh hoạt hơn với tính chất của công việc. 

Trong hơn 6 năm hoạt động trong nghề với công việc là HDV inbound tiếng trung chuyên thị trường các khách nói tiếng hoa ( Đến từ Trung Hoa Đại Lục, Đài Loan, Singapore, Malaysia..) và gần đây tôi có startup riêng cho mình một doanh nghiệp chuyên hoạt động mảng inbound nên tôi thấy rằng việc dạy học mang tính kết hợp với các doanh nghiệp, các anh/ chị HDV có nhiều thâm niên trong nghề tham gia giảng dạy là một việc làm khá tốt, giúp các em nắm bắt và được hiểu các trãi nghiệm thực tế từ những người đi trước, hơn hết là nắm được doanh nghiệp cần gì ở các bạn và các bạn sẽ tự điều chỉnh chính mình từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, khác với cách đào tao truyền thống, cung cấp kiến thức cho các bạn khi ra trường các bạn lại phải tiếp cận lại sao cho phù hợp và thực tế hơn điều đó lãng phí thời gian của các bạn rất nhiều.

Một điểm chung nhận thấy ở các bạn có định hướng khá rõ ràng về thị trường mình muốn nhắm tới thông qua việc lựa chọn ngoại ngữ để học. Đa số các bạn tự xác định cho mình một ngoại ngữ để dấng thân đó là điều tốt, và tiếng anh là ngoại ngữ được nhiều bạn chọn.. .có bạn thích tiếng trung, tiếng nhật nhưng lo ngại sẽ khó tìm việc... Một tin vui và một điều khẳng định rằng, không cần biết ngoại ngữ nào nếu ban cảm thấy phù hợp hoặc thích ngoai ngữ nào đều tốt cả và có thị trường cho chúng ta , vì nwocs ta đang mở cửa có khá nhiều cơ hội để bạn bắt gặp các du khách từ các nước sử dụng ngôn ngữ mà bạn yêu thích." 

Do thời gian có hạn, nên chỉ chia sẽ một số khía cạnh khi làm việc với các bạn sinh viên trường Đại Học Văn Lang TP.HCM, bên dưới là một số hình ảnh với các bạn : 

Image title

Ông Hồ Hữu Huỳnh chia sẽ các kỹ năng cần có của một HDV DL 

Image title

Tham gia chia sẽ những hiểu biết về nghề nghiệp 

Image title

Tổ chức hoạt náo cho các ban trong lớp.

Image title